Phương Án Tốt Khi Cơ Thể Phát Tín Hiệu 'Đói Vi Chất'
Phương Án Tốt Khi Cơ Thể Phát Tín Hiệu 'Đói Vi Chất'

UAE Media Agency: Phương án tốt khi cơ thể phát tín hiệu ‘đói vi chất’ - Sự thiếu hụt vi chất là một trong những nguyên do khiến cơ thể dễ rơi vào tình trạng suy yếu,...


là một trong những nguyên do khiến cơ thể dễ rơi vào tình trạng suy yếu, bị các tác nhân gây bệnh tấn công.

Nhiều người Việt hiện vẫn chưa hiểu đúng và quan tâm đủ đến “vi chất” – thuật ngữ chung thay mặt cho 27 mà cơ thể cần nạp đủ mỗi ngày.

Chúng bao gồm 13 vitamin và 14 khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong vận hành các chức năng của cơ thể (miễn dịch, chuyển hóa năng lượng, sức khỏe xương…).

Thuc Pham Bo Sung Sat

Tín hiệu báo động cơ thể “đói vi chất”

Khác với đạm hay đường, cơ thể khi thiếu vi chất không dấu hiệu rõ ràng chuyên biệt, mà chỉ diễn biến một số tình trạng chung chung như buồn ngủ, kém hội tụ, da khô, móng yếu, cảm giác mệt mỏi, đau nhức mơ hồ trong xương khớp…

Khi những triệu chứng được thể hiện rõ ràng như thiếu máu, teo cơ, loãng xương, suy giảm miễn dịch… thì tình trạng thiếu vi chất đã diễn ra trong một thời gian dài. Chính thế nên, tình trạng thiếu vi chất được gọi là “nạn đói tiềm ẩn”, tức là người “đói vi chất” có thể không tự biết mình đang đói.

Những bữa ăn đơn điệu màu sắc, thiếu rau củ quả… thường là nguyên do chính yếu dẫn đến thiếu vi chất dinh dưỡng. Do đó, để có lẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu vi chất cần thiết, ngoài việc ăn no, bạn phải bảo đảm tính phong phú và đa dạng trong các món ăn hàng ngày.

“Bữa ăn cầu vồng” tăng cường bổ sung vi chất

TS.BS Đào Thị Yến Phi, Trưởng bộ môn Dinh dưỡng và An toàn Thực phẩm, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM, cho biết bữa ăn nhiều sắc màu từ các loại thực phẩm đa dạng là cách khoa học và hiệu quả để cung ứng vi chất cho cơ thể.

“Một chế độ dinh dưỡng cân bằng – gần đây được biết đến và gọi tên là ‘bữa ăn cầu vồng' – kết hợp của các loại rau củ quả nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm đỏ, cam, vàng, trắng, nâu, xanh lá, xanh dương và tím. Bữa ăn giúp hỗ trợ tốt cho việc kiểm soát cân nặng, đảm bảo bổ sung đầy đủ vitamin và các hợp chất chống oxy hóa cho cơ thể”, TS Yến Phi nói thêm.

Udeaeaea

“Bữa ăn cầu vồng” cung ứng đủ vi chất cho cơ thể.

Song, để thi hành “bữa ăn cầu vồng” đòi hỏi nhiều nỗ lực ngay từ khâu mua sắm, chọn lựa nguyên liệu cho đến chế biến món ăn phong phú, phù hợp. Với các gia đình ít người hoặc nhân viên văn phòng bận rộn, chuẩn bị bữa ăn kỳ công có thể coi là “nhiệm vụ bất khả thi”.

“Việc đảm bảo bữa ăn cầu vồng đôi lúc là thử thách đối với người dân thành thị hiện nay. Vì thế, vitamin tổng hợp cũng được xem là giải pháp hỗ trợ tiện lợi để thực hiện chế độ ăn khoa học và lành mạnh”, TS Yến Phi cho hay.

Thực tế, sau khi phát hiện cơ thể có nhiều triệu chứng thiếu vi chất, bên cạnh chọn bổ sung từ các bữa ăn hàng ngày, biện pháp trợ giúp từ các thực phẩm bảo vệ sức khoẻ cũng được nhiều người lưu tâm.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, Centrum – nhãn hàng vitamin tổng hợp rất tốt thế giới – đã chính thức có mặt tại Việt Nam từ tháng 3. Centrum mang đến người sử dụng 2 dòng sản phẩm tiện lợi thay thế cho bữa ăn cầu vồng, trợ giúp giải quyết mau chóng vấn nạn “đói vi chất” ở nhiều lứa tuổi.

Chi tiết, thực phẩm chức năng Centrum Dietary Supplement Product là vitamin tổng hợp cho người 19 tuổi trở lên. Centrum Silver 50+ Dietary Supplement Product là vitamin tổng hợp cho đối tượng người lớn từ 50 tuổi. Mỗi sản phẩm có hơn 20 vitamin và khoáng chất thiết yếu, mang đến biện pháp bổ sung vitamin lẫn khoáng chất đầy đủ cho bạn và cả gia đình.

Chia sẻ về 2 sản phẩm đầu tiên “chào sân” thị trường 100 triệu dân, bà Lê Thị Mai Linh – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Haleon Việt Nam – cho biết: “Hiểu được sức khỏe là nền tảng quan trọng trong sự phát triển của mỗi cá nhân, gia đình và xã hội, chúng tôi mong muốn chung tay đồng hành cùng người dân Việt Nam trong việc chăm sóc sức khỏe chủ động và toàn diện”.

“Với mục tiêu mang lại sức khỏe tốt hơn cho người tiêu dùng, chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành với các chuyên gia dinh dưỡng để có thể chung tay giúp nâng cao nhận thức cho cộng đồng. Sắp tới, chúng tôi sẽ mang nhiều sản phẩm từ tập đoàn đến tay người dùng, giúp việc chăm sóc sức khỏe hàng ngày trở nên dễ dàng, toàn diện và bền vững hơn”, bà Mai Linh chia sẻ.

Nếu bạn cảm thấy bài viết Phương án tốt khi cơ thể phát tín hiệu ‘đói vi chất’ này hay, xin hãy chia sẻ cùng mọi người

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, UAE Media Agency không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản, giao dịch hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Phương Án Tốt Khi Cơ Thể Phát Tín Hiệu 'Đói Vi Chất'

UAE Media Agency: Phương án tốt khi cơ thể phát tín hiệu ‘đói vi chất’ - Sự thiếu hụt vi chất là một trong những nguyên do khiến cơ thể dễ rơi vào tình trạng suy yếu, bị các tác nhân gây bệnh tấn công.Nhiều người...


Ready To Get Started

2024 All Rights Reserved | UAE Media