Những Nguyên Nhân Khiến Răng Luôn Ố Vàng
Những Nguyên Nhân Khiến Răng Luôn Ố Vàng

UAE Media Agency: Những nguyên do khiến răng luôn ố vàng - Bên cạnh hút thuốc lá, những thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày cũng có lẽ là nguyên do rất tốt...


Bên cạnh hút thuốc lá, những thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày cũng có lẽ là nguyên do rất tốt khiến răng bị đổi màu.

Stainteeth 800 Nov2018

Mảng bám từ đồ uống, thức ăn tối màu nếu không được làm sạch sẽ tích tụ và khiến răng xỉn màu. Ảnh: Pexels.

Nguyên nhân

là tình trạng màu răng của bạn thay đổi và không trắng sáng như bình thường. Răng có lẽ bị sẫm màu, chuyển từ trắng sang các màu khác biệt, hoặc xuất hiện các đốm trắng, đen, ố vàng.
Nguyên nhân

Đa số thực phẩm, thức uống chúng ta ăn vào đều có thúc đẩy không nhỏ đến răng miệng. Đặc trưng, một số loại thực phẩm đặc trưng dưới đây có lẽ khiến răng bị thúc đẩy, đổi màu nhanh hơn.

Thực phẩm/đồ uống có màu tối: Thức uống như cà phê, trà, quả mọng, rượu vang đỏ và nước tương có lẽ làm răng ố vàng theo thời gian.

Hút thuốc và sử dụng các loại thuốc lá khác: Nghiên cứu chỉ ra rằng hút thuốc hoặc nhai thuốc lá có lẽ làm răng ố vàng.

Lau chùi răng miệng kém: Các vết bẩn, mảng bám trên bề mặt răng nếu không được loại bỏ bằng cách đánh răng, dùng chỉ nha khoa thường xuyên sẽ khiến răng bị đổi màu.

Lạm dụng florua: Với một liều lượng phù hợp, florua giúp ngăn ngừa sâu răng. Nếu sử dụng quá nhiều (bôi fluoride, nước súc miệng, kem đánh răng và viên bổ sung fluoride uống) có lẽ gây đổi màu răng.

Ngoài ra, còn có một số nguyên do khách quan:

Di truyền: Màu sắc, độ sáng và độ trong suốt của răng organic khác biệt ở mỗi người.

Tuổi tác: Khi già đi, men răng sẽ mỏng đi. Điều này làm lộ nhiều ngà răng bên dưới hơn khiến răng có màu hơi vàng. Ngoài ra, một số bệnh có lẽ gây đổi màu răng, bao gồm bệnh gan, thiếu canxi, rối loạn ăn uống và các bệnh chuyển hóa.

Điều trị nha khoa: Một số vật liệu nha khoa như hỗn hợp bạc được sử dụng trong trám răng bằng kim loại – có lẽ khiến cho răng của bạn có màu xám. Điều trị tủy cũng có lẽ gây đổi màu răng trong một số giả dụ.

Sử dụng thuốc: Một số loại thuốc như thuốc kháng histamine và thuốc điều trị huyết áp cao, có lẽ khiến răng bị đổi màu. Ngoài ra, các kháng sinh tetracycline và doxycycline được biết là có lẽ làm đổi màu răng khi dùng cho trẻ em đang trong những năm tăng trưởng răng (dưới 8 tuổi).

Một số phương pháp điều trị ung thư như xạ trị vùng đầu và cổ cùng với hóa trị liệu có lẽ khiến răng bị đổi màu. Ngoài ra, một số bệnh nhiễm trùng ở phụ nữ mang bầu có lẽ thúc đẩy đến quá trình tăng trưởng men răng, dẫn đến đổi màu răng ở trẻ em.

Toothpaste Being Placed On Toothbrush

Một số lý do đặc trưng khiến răng chúng ta luôn ố vàng dù sử dụng kem đánh răng đều đặn. Ảnh minh họa: Unsplash.

Màu răng nói lên điều gì?

có lẽ giúp xác minh nguyên do dẫn đến răng đổi màu, chi tiết:

Vết ố vàng: Thường do thói quen ăn hoặc uống các đồ uống có màu sẫm. Theo tuổi tác, lớp men trắng trên bề mặt răng có lẽ bị mòn đi. Lõi vàng của răng sẽ lộ ra rõ hơn.

Vết ố răng màu tím: Thường thúc đẩy đến những người uống nhiều rượu vang đỏ.

Những đốm trắng: Trong quá trình tăng trưởng của răng trẻ em, việc tiếp xúc quá nhiều fluoride có lẽ gây ra các đốm trắng. nước súc miệng hoặc kem đánh răng chứa fluoride. Đây có lẽ là biểu hiện của chứng nhiễm fluor răng.

Những đốm đen: Sâu răng hoặc hoại tử tủy răng có lẽ khiến răng chuyển sang màu xám hoặc đen. Nhai trầu cũng có lẽ làm đen răng; Tiếp xúc với các khoáng chất như sắt, mangan hoặc bạc trong môi trường công nghiệp hoặc từ bất kỳ loại thực phẩm bổ sung nào cũng có lẽ tạo thành một đường màu đen trên răng của bạn.

Răng đổi màu nâu: Thuốc lá, đồ uống sẫm màu như trà hoặc cà phê, cùng với thói quen đánh răng kém dẫn đến sâu răng có lẽ khiến răng chuyển sang màu nâu.

Răng đổi màu xám: Có lẽ có nghĩa là dây thần kinh phía trong răng của bạn đã chết, nguyên do có lẽ là chấn thương răng.

Nếu bạn cảm thấy bài viết Những nguyên do khiến răng luôn ố vàng này hay, xin hãy chia sẻ cùng mọi người

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, UAE Media Agency không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản, giao dịch hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Những Nguyên Nhân Khiến Răng Luôn Ố Vàng

UAE Media Agency: Những nguyên do khiến răng luôn ố vàng - Bên cạnh hút thuốc lá, những thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày cũng có lẽ là nguyên do rất tốt khiến răng bị đổi màu.Mảng bám từ đồ uống,...


Ready To Get Started

2024 All Rights Reserved | UAE Media