No Image
No Image

UAE Media Agency: Công trình xanh – sự hợp lực của các nhà đầu tư, xây dựng, vận hành dự án - Đã rất phổ biến và được chú trọng áp dụng trên khắp thế giới, nhưng ở Việt Nam sự tăng...


Đã rất phổ biến và được chú trọng áp dụng trên khắp thế giới, nhưng ở Việt Nam sự tăng trưởng của CTX vẫn chính yếu dự vào tâm huyết và sự tự nguyện của các chủ đầu tư, các nhà tăng trưởng BĐS. Trên thực tiễn, không có một công cụ hay quy chuẩn CTX nào dễ dàng áp dụng mà không đòi hỏi sự nghiêm túc và cái tâm, cái tầm của các thành phần tham dự tăng trưởng dự án. Bởi, tăng trưởng CTX chắc chắn sẽ tăng chi phí đầu tư bước đầu và cần sự quy tụ, kết hợp chặt chẽ của trí lực, tài lực… từ các ngành nghề liên quan. Do đó, buộc chủ đầu tư phải chọn lọc tăng giá tiền hoặc hạn chế lợi nhuận. Điều này vẫn thường là một trong những trở ngại lớn nhất cho việc tiếp cận và tăng trưởng CTX của Việt Nam.

Làm CTX đã có, thì nay theo tiêu chuẩn Leed (USGBC – Hoa Kỳ) càng thách thức hơn, do Leed được ý nghĩ là đầy khắt khe với những quy định, quy chuẩn nghiêm ngặt nhất. Ấy vậy, mà một dự án Nhà chung cư xanh Leed Gold đầu tiên tại Việt Nam sẽ sớm hoàn thành và dự báo sẽ giao nhà cho người dân vào cuối năm 2017.

Ông Trần Bá Dương, Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Xây dựng CotecCons nhắc mạnh: “Làm CTX theo tiêu chuẩn Leed buộc phải tăng rất nhiều chi phí, nhưng chúng tôi rất ấn tượng với một chủ đầu tư “rất lạ” so với các chủ đầu tư khác – chính là Phuc Khang Corporation, doanh nghiệp đầu tư và tăng trưởng chuỗi dự án Diamond Lotus mà chúng tôi vinh dự được làm tổng thầu “design and build” của dự án , Q.8, TP.HCM. Lạ ở chỗ, họ không quan tâm nhiều đến lợi nhuận nhưng lại rất chú ý đến chất lượng dự án.

Lợi nhuận giảm nhưng họ vẫn rất vui và đồng lòng cùng chúng tôi đẩy nhanh tiến độ và nâng cấp chất lượng hàng ngày, bản thân tôi rất thích quan điểm này và chúng tôi rất bằng lòng với chất lượng cũng như tiến độ lúc này của dự án. Hiện nay, công trình đã xong tầng hầm và theo tiến độ, cứ khoảng 5 ngày sẽ hoàn thành một sàn. Chúng tôi đã cùng làm việc rất chân thành để bảo đảm cam đoan tiến độ và chất lượng dự án. Tuy lần đầu cộng tác, nhưng dường như Phúc Khang đã rất am hiểu và đồng cảm với chúng tôi, CotecCons và Phúc Khang sẽ trở nên đối tác chiến lược và cộng tác lâu dài của nhau trong nhiều dự án CTX mới, để cùng sáng tạo những thiết kế ưu việt và làm nên những thật tốt, mang giá trị thiết thực cho người sử dụng, cho cộng đồng và cho xã hội”.

Để có lẽ làm được điều đó, có khi Phúc Khang đã tìm được cho mình lý do để bù đắp lại lợi nhuận vật chất bằng sự viên mãn nghề nghiệp, sự nhân văn trong từng sản phẩm BĐS xanh của mình.

Mr. Neil MacGregor, Giám đốc điều hành Savills Việt Nam (doanh nghiệp quản lý vận hành Diamond Lotus) cho biết: “Chúng tôi đã biết một số tòa nhà văn phòng đã đạt được Leed và chúng tôi rất hân hoan khi biết rằng Phúc Khang đã áp dụng tiêu chuẩn Leed trong dự án Nhà chung cư xanh Diamond Lotus – dự án tòa nhà căn hộ chung cư xanh đầu tiên ở Việt Nam. Chúng tôi xin chúc mừng doanh nghiệp Phúc Khang đã đạt được thành tựu rất tốt đó.

Viêc quản lý một tòa nhà thông thường khác nhau nhiều so với việc quản lý một CTX đạt tiêu chuẩn Leed trong đó tiết kiệm năng lượng có sẵn. Trên phương diện thiết kế đòi hỏi những quy định bảo dưỡng đa dạng. Các nhà đầu tư phải chịu thêm chi phí đến 10% tiền đầu tư để thỏa mãn những tiêu chuẩn trên. Do đó, chi phí của việc tiết kiệm năng lượng của tỏa nhà sẽ dần thấp đi. Trong thời gian dài, việc tiết kiệm năng lượng sẽ đem lại việc giảm chi phí mặc dù các nhà đầu tư phải huy động nhiều nguồn vốn và họ cũng phải duyệt qua được các rào cản trong việc đầu tư.

Savills đang cộng tác cùng Phúc Khang trong việc đo lường những điều kiện như việc sử dụng hệ thống điện, sử dụng hệ thống điều hòa, sử dụng hệ thống ánh sáng để chúng tôi có lẽ làm việc với các nhà đầu tư để giám sát việc sử dụng năng lượng trong tòa nhà và để bảo đảm rằng những điều kiện đó đáp ứng được tiêu chuẩn toàn cầu của Leed.

Việc áp dụng Leed có lẽ giúp hạn chế 30% việc sử dụng nước mà vẫn bảo đảm tính thân thiện với môi trường và sẽ tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng ít nhất 20% so với việc sử dụng nước trong các tòa nhà thông thường. Phúc Khang đã tụ hội mọi nguồn lực để bảo đảm rằng họ có lẽ đáp ứng tiêu chuẩn toàn cầu của Leed cho căn hộ chung cư xanh Diamond Lotus. Đây sẽ là 1 tòa nhà có tính môi trường xanh rất tốt. Hy vọng rằng người dân tòa nhà sẽ cảm nhận được những điều quan trọng này, chi tiết là việc sử dụng hệ thống điều hòa, hệ thống ánh sáng thân thiện với môi trường, tóm lại là việc tiết kiệm năng lượng”.

Vườn thiền trên không Sky Park rộng 5.000 m2 – “penthouse” khổng lồ cho cộng đồng
Các chuyên gia về thiết kế xây dựng và vận hành CTX rất phấn khởi khi được góp phần vào việc tăng trưởng công trình nhà ở tiêu chuẩn Leed đầu tiên tại Việt Nam. Còn khi được hỏi về những động lực đã đưa Phúc Khang đến quyết định tăng trưởng BĐS xanh theo tiêu chuẩn Leed đối với chuỗi dự án Diamond Lotus. Bà Lưu Thị Thanh Mẫu, Tổng Giám đốc Phuc Khang Corporation cho biết:

“Đó chính là sự xuất phát từ triết lý “Phát triển có trách nhiệm” của Phúc Khang. Bởi “phát triển bền vững” phải bắt đầu từ “phát triển có trách nhiệm”.

Sứ mệnh của Phuc Khang Corporation là tăng trưởng cộng đồng, tăng trưởng con người; hướng đến sự liên hệ toàn xã hội, toàn cầu để đạt được sự “cộng sinh” tốt nhất. Giá trị nội tại của nhãn hàng Phúc Khang qua hàng loạt sản phẩm BĐS xanh mang những giá trị khác nhau với Sứ mệnh “Vì một phong cách sống tốt cho sức khỏe cộng đồng và môi trường sinh thái bền vững theo chuẩn mực toàn cầu”.

Khát vọng của Phúc Khang về một cộng đồng xanh, liên hệ toàn cầu. Nhà chung cư xanh Diamond Lotus theo tiêu chuẩn Leed chính là một trong những cách để hiện thực hóa trách nhiệm của Phúc Khang với xã hội, tổ quốc, văn hóa, môi trường, cộng sự, người sử dụng, cổ đông và tầm nhìn chung của thế giới…

Chúng tôi đã rất vui mừng vì đã có được những đối tác, những nhãn hàng quá tuyệt trong lĩnh vực tăng trưởng BĐS như CotecCons, Savills. Apave… mọi người đã cùng am hiểu, cùng cống hiến và động viên nhau tăng trưởng những BĐS xanh đích thực, chính phẩm để dâng tặng người sử dụng”.

Thu Uyên

http://www.nguoitieudung.com.vn/cong-trinh-xanh–su-hop-luc-cua-cac-nha-dau-tu-xay-dung-van-hanh-du-an-d50873.html

Nếu bạn cảm thấy bài viết Công trình xanh – sự hợp lực của các nhà đầu tư, xây dựng, vận hành dự án này hay, xin hãy chia sẻ cùng mọi người

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, UAE Media Agency không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản, giao dịch hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

No Image

UAE Media Agency: Công trình xanh – sự hợp lực của các nhà đầu tư, xây dựng, vận hành dự án - Đã rất phổ biến và được chú trọng áp dụng trên khắp thế giới, nhưng ở Việt Nam sự tăng trưởng của CTX vẫn chính yếu dự vào tâm huyết...


Ready To Get Started

2024 All Rights Reserved | UAE Media