Có Hơn 40 Căn Biệt Thự Mở Bán Mới Từ Đầu Năm
Có Hơn 40 Căn Biệt Thự Mở Bán Mới Từ Đầu Năm

UAE Media Agency: Có hơn 40 căn biệt thự mở bán mới từ đầu năm - Trong 3 năm trở lại đây, nguồn cung biệt thự, nhà phố ở TP.HCM liên tiếp giảm do ách tắc pháp...


Trong 3 năm trở lại đây, nguồn cung biệt thự, ở TP.HCM liên tiếp giảm do ách tắc pháp lý và khó khăn chung của thị trường. Tỷ lệ hấp thu theo đó cũng âm u.

Dongtanglong Znews 1

TP.HCM chỉ có 42 căn biệt thự mở bán mới trong 3 tháng đầu năm. Ảnh: Quỳnh Danh.

Dữ liệu báo cáo về thị trường gần đây của Savills cho thấy cả TP.HCM chỉ có 42 căn biệt thự dự án mở bán mới trong 3 tháng đầu năm, tăng 56% theo quý nhưng giảm 11% so với cùng kỳ. Nguồn cung mới này đến từ dự án duy nhất được ra mắt là Đông Tăng Long – Hưng Gia (TP Thủ Đức) và có đơn giá khoảng 10 tỷ đồng/căn.

Bà Giang Huỳnh, Phó giám đốc, Trưởng bộ phận nghiên cứu thị trường và S22M cho biết nguồn cung của phân khúc nhà đất này đã bị giới hạn suốt 3 năm qua, chính yếu do những rào cản pháp lý.

Theo Savills, tổng cộng nguồn cung biệt thự, nhà phố được các chủ đầu tư chào bán trong quý I là khoảng 762 căn, giữ bình ổn theo quý nhưng nâng cấp 13% theo năm. Trong đó, các có giá trên 30 tỷ đồng chiếm 76%. Đồng thời, 85% nguồn cung sơ cấp nằm tại TP Thủ Đức.

Nhìn rộng hơn, số liệu của DKRA cho thấy tổng nguồn cung biệt thự ở TP.HCM và các tỉnh lân cận Đồng Nai, Long An, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu và Tây Ninh tại cuối quý I/2024 đang có 4.345 căn, nhưng chính yếu là hàng tồn kho ở các dự án cũ.

Cả hai xí nghiệp đều nghĩ rằng thị trường hiện đã có nhiều chuyển biến tích cực, nhưng nhìn chung sức cầu vẫn còn khá khiêm tốn. Trong đó, tỷ lệ hấp thu chính yếu nằm ở những căn dưới 10 tỷ đồng và nguồn cung mới nhờ vào uy tín của chủ đầu tư và giá bán hợp lí.

Trong khi đó, lượng hàng tồn kho được hấp thu kém chỉ đạt 13% do giá cao và kích thước căn lớn.

Screenshot 2024 04 10 At 16.50.12

Tình hình hoạt động trong 5 năm qua của thị trường biệt thự, nhà phố. Ảnh: Savills.

Trong quý I/2024, giá bán sơ cấp được ghi nhận giảm 13% theo quý nhưng tăng 17% theo năm, do sản phẩm mới giá tốt và ưu đãi lớn được các chủ đầu tư áp dụng để tác động lượng bán.

Trong 9 tháng còn lại của năm nay, xí nghiệp này dự liệu nguồn cung tương lai đạt 1.149 căn, chính yếu đến từ các thời đoạn tiếp theo của các dự án hiện hữu.

Trong đó, các dự án mới chỉ chiếm 34% với các dự án nổi danh như Foresta (TP Thủ Đức), The Meadow (Bình Chánh) và L'Arcade (quận 7).

“Hiện những dự án này đều đã được cấp giấy phép xây dựng. Phần lớn nguồn cung trong tương lai sẽ là nhà phố và phân khúc giá là các sản phẩm trên 20 tỷ đồng. Đến năm 2026, nguồn cung tương lai dự kiến đạt 4.845 căn” các chuyên gia tại Savills cho biết thêm.

Nếu bạn cảm thấy bài viết Có hơn 40 căn biệt thự mở bán mới từ đầu năm này hay, xin hãy chia sẻ cùng mọi người

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, UAE Media Agency không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản, giao dịch hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Có Hơn 40 Căn Biệt Thự Mở Bán Mới Từ Đầu Năm

UAE Media Agency: Có hơn 40 căn biệt thự mở bán mới từ đầu năm - Trong 3 năm trở lại đây, nguồn cung biệt thự, nhà phố ở TP.HCM liên tiếp giảm do ách tắc pháp lý và khó khăn chung của thị trường. Tỷ lệ hấp...


Ready To Get Started

2024 All Rights Reserved | UAE Media