Cảnh Báo Khẩn Toàn Cầu Từ Apple Về Lỗi An Toàn
Cảnh Báo Khẩn Toàn Cầu Từ Apple Về Lỗi An Toàn

UAE Media Agency: Cảnh báo khẩn toàn cầu từ Apple về lỗi an toàn - Nhà chế tạo iPhone ý kiến những cuộc tấn công loại này cực hiếm và nguy hiểm, người mua hàng...


Nhà chế tạo ý kiến những cuộc tấn công loại này cực hiếm và nguy hiểm, người mua hàng cần nghiêm túc xem xét vấn đề.

Những cuộc tấn công cực hiếm và nguy hiểm

More Iphone 15 Details Leaked Just Weeks Ahead Of Its Launch Iphone 15 Details Leaked

Apple gửi cảnh báo đến người mua hàng ở 92 nhà nước. Ảnh: Adobe Stock.

Theo TechCrunch, Apple gửi cảnh báo tới hàng loạt cá thể ở 92 nhà nước vào lúc 12h trưa ngày 10/4 theo giờ Thái Bình Dương (2h sáng 11/4 theo giờ Việt Nam). Họ không tiết lộ danh tính của những kẻ tấn công cũng như quy mô và phạm vi người mua hàng bị thúc đẩy.

“Apple phát hiện bạn là mục tiêu của một cuộc tấn công phần mềm gián điệp đánh thuê, cố gắng xâm nhập từ xa vào chiếc iPhone liên kết với ID Apple -xxx- của bạn”, xí nghiệp viết trong cảnh báo tới những người sử dụng bị thúc đẩy.

Thông báo đồng thời giải thích rằng người mua hàng bị hacker nhắm tới vì danh tính và công việc chi tiết của họ. Apple cho biết nguy cơ này rất rõ ràng, đồng thời khuyến cáo người sử dụng nên nghiêm túc xem xét vấn đề.

Khái niệm tấn công phần mềm gián điệp đánh thuê

Theo công bố trên trang web trợ giúp, Apple từng gửi thông báo dạng này nhiều lần, đến người mua hàng ở hơn 150 nhà nước kể từ năm 2021.

“Chúng tôi không thể cung cấp thêm thông tin về nguyên nhân khiến chúng tôi gửi cho bạn thông báo này, điều đó có thể giúp những kẻ tấn công điều chỉnh hành vi của chúng nhằm tránh bị phát hiện trong tương lai”, Apple giải thích.

17 Khoi Phuc Cai Dat Tren Dien Thoai Iphone

Trước đây họ từng mô tả những kẻ tấn công “được chính quyền bảo trợ”, nhưng sau đó thay bằng cụm từ “các cuộc tấn công phần mềm gián điệp đánh thuê” trong tất cả tài liệu liên quan.

Theo review của Apple, các cuộc tấn công loại này, giả dụ như cuộc tấn công sử dụng Pegasus của NSO Group, cực kỳ hiếm và phức tạp hơn nhiều so với hoạt động tội phạm mạng thông thường hoặc phần mềm độc hại nhắm vào số đông người mua hàng.

Apple dựa vào nguồn tin riêng và cuộc điều tra nội bộ về mối đe dọa để phát hiện các cuộc tấn công như vậy.

“Mặc dù cuộc điều tra của chúng tôi không thể đạt được sự chính xác tuyệt đối, các cảnh báo về nguy cơ bảo mật từ Apple có độ tin cậy cao, cho thấy người dùng đã bị một cuộc tấn công chuyên nghiệp nhắm đến và cần lưu tâm”, thông báo cho biết thêm.

Nếu bạn cảm thấy bài viết Cảnh báo khẩn toàn cầu từ Apple về lỗi an toàn này hay, xin hãy chia sẻ cùng mọi người

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, UAE Media Agency không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản, giao dịch hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Cảnh Báo Khẩn Toàn Cầu Từ Apple Về Lỗi An Toàn

UAE Media Agency: Cảnh báo khẩn toàn cầu từ Apple về lỗi an toàn - Nhà chế tạo iPhone ý kiến những cuộc tấn công loại này cực hiếm và nguy hiểm, người mua hàng cần nghiêm túc xem xét vấn đề.Những cuộc tấn...


Ready To Get Started

2024 All Rights Reserved | UAE Media